Ngày nay, không ít Trường học đang gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình tuyển sinh, quản lý chất lượng đầu vào. Liệu rằng Trường học của bạn có đang làm tốt việc này? Một trong những yếu tố then chốt để có thể đảm bảo được hiệu quả tuyển sinh cho Nhà trường là một chiến lược Marketing hợp lý và đúng đắn. 

Một giám đốc tuyển sinh tốt sẽ có kế hoạch chiến lược cho cả tuần, cả tháng, và cả năm. Nhưng một giám đốc tuyển sinh giỏi sẽ lên kế hoạch chiến lược cho năm năm, và một kế hoạch dự phòng dành cho những bất trắc không thể tránh khỏi. Vậy những nhà lãnh đạo chủ chốt cần làm những gì để có thể mang hình ảnh Nhà trường đến gần phụ huynh và đảm bảo được hiệu quả tuyển sinh?

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn làm thế nào để cải thiện hơn nữa chất lượng tuyển sinh thì hãy theo dõi 5 chiến lược Marketing mang lại hiệu quả không ngờ cho Nhà trường.

1/ Trau dồi giá trị và dự đoán được xu hướng tương lai

Nhà trường cần nắm rõ được đâu là điểm mạnh của mình để phát huy và quảng bá một cách tối đa, đâu là điểm yếu để khắc phục và cải thiện tốt hơn. Ngoài ra, Nhà trường nên dự đoán xem liệu có những sự cố hay mối đe dọa gì có thể xảy ra một cách bất chợt, để có thể đưa ra phương án xử lý nhanh chóng và kịp thời.

Một trong những điểm sáng giá của một chiến lược Marketing tốt là đầu tư đào tạo nhân viên tư vấn. Đây là những người làm việc trực tiếp với khách hàng, những người có thể trở thành Phụ huynh tiềm năng của Nhà trường trong tương lai. Họ giống như những chiếc cầu nối liên kết giữa Phụ huynh và Nhà trường nên có một đội ngũ tư vấn tốt đồng nghĩa với việc Nhà trường sẽ có được mối quan hệ tốt với Phụ huynh và học sinh.

2/ Áp dụng công nghệ hiện đại

Trong thời đại công nghệ số, việc áp dụng những công nghệ hiện đại vào quá trình tuyển sinh rõ ràng là điều hết sức cần thiết. Nó không chỉ giúp Nhà trường tiết kiệm được thời gian, tiền bạc mà còn cả công sức của đội ngũ tuyển sinh. Nhiều thống kê cho biết, việc tận dụng những công nghệ hiện đại như CRM giúp các tư vấn viên có thể dành 80% của họ vào việc tuyển sinh và 20% còn lại để chuẩn bị cho những sự kiện khác. Như vậy, bạn có thể thấy rằng rõ ràng việc áp dụng công nghệ hiện đại mang lại hiệu quả bất ngờ cho công tác tuyển sinh.

>>> Xem thêm…

3/ Cập nhật dữ liệu liên tục
Một trong những vấn đề hàng đầu mà ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm và theo dõi thường xuyên là báo cáo thống kê kết quả tuyển sinh đến từ các phòng ban. Việc thống kê dữ liệu đều đặn cho phép Nhà trường nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu trong quá trình tuyển sinh. Hơn nữa, việc cập nhật liên tục dữ liệu tuyển sinh sẽ giúp cho Nhà trường có được những chiến lược marketing kịp thời và phù hợp hơn. 

4/ Đặt mục tiêu “đủ cao” để đạt được kết quả cao
Nhiều Nhà trường đề ra chỉ tiêu tuyển sinh quá lớn trong khi mục tiêu này nằm ngoài khả năng của đội ngũ tuyển sinh. Việc đặt chỉ tiêu tuyển sinh vừa phải, không quá cao cũng giúp cho Nhà trường kiểm soát được nguồn ngân sách, tiết kiệm được cả thời gian và nhân lực. Khi đưa ra được mục tiêu nằm trong tầm kiểm soát của mình, Nhà trường có thể chủ động được việc chi ngân sách vào việc gì và vào thời điểm nào cho phù hợp.

goals-01.png

5/ Giữ đúng cam kết với Phụ huynh
Duy trì liên lạc với phụ huynh học sinh, giữ vững những giá trị và cam kết Nhà trường đã đưa ra là một cách hiệu quả để Nhà trường tạo được thiện cảm và giữ được mối quan hệ với phụ huynh. Việc này không chỉ làm hài lòng các bậc phụ huynh hiện tại, mà còn thu hút những phụ huynh tương lai mong muốn cho con em đăng kí vào học. 

Hệ thống tuyển sinh trực tuyến Admisity tự hào mang đến cho Trường học những chiến lược Marketing hiệu quả như trên. Với công nghệ hiện đại, Admisity có những tính năng ưu việt giúp cho Nhà trường mở rộng phạm vi và nâng cao đáng kể chất lượng tuyển sinh. 

Các bộ phận của Nhà trường có thể phối hợp và tạo chiến dịch Marketing phù hợp ngay trên hệ thống. Việc theo dõi và xử lý thông tin tuyển sinh được thực hiện theo một quy trình khép kín. Ngoài ra, báo cáo và thống kê tuyển sinh được cập nhật liên tục 24/7 cho Ban Giám hiệu Nhà trường. 

Đặc biệt hơn, nhờ việc gửi những email cá nhân hóa và các thông tin ưu đãi, Admisity có thể giúp Nhà trường tìm kiếm và biến những Phụ huynh đang quan tâm thành những Phụ huynh tiềm năng. Trên hết là sự kết nối chặt chẽ với Phụ huynh, Admisity sẽ giống như một sợi dây kết nối giữa Nhà trường và Phụ huynh. Chính nhờ sự vận hành logic và chặt chẽ của Admisity nên thực tế đã có trường học đạt được thành công không nhỏ trong quá trình tuyển sinh. Vậy tại sao bạn không thử thay đổi tư duy truyền thống và áp dụng hệ thống này để nâng cao chất lượng tuyển sinh cho trường mình?

BOOK LỊCH DEMO NGAY VỚI CHÚNG TÔI

📞 Hotline: (028) 627 00 518
📤 Email: hello@admisity.com

Leave a comment

Sign in to post your comment or sign-up if you don't have any account.